TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SỐ 2 SÁ TỔNG NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

Thứ sáu - 08/09/2023 10:49
TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SỐ 2 SÁ TỔNG NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2023 - 2024

Năm học mới đã bắt đầu, thực hiện kế hoạch số 968 /PGDĐT- CMTH ngày 30 tháng 8 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà về kế hoạch hoạt động chuyên môn cấp tiểu học năm học 2023-2024.
       Thầy và trò nhà trường đã nghiêm túc thực hiện, có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT (Chương trình giáo dục phổ thông 2018) đối với lớp 1, lớp 2; lớp 3; lớp 4 và Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học ban hành theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 (Chương trình giáo dục phổ thông 2006) đối với  lớp 5.
       Triển khai và thực hiện hiệu quả Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030” và Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025.
       Quan tâm công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học để đáp ứng điểu kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, nhất là đối với lớp 4.
        Nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục, thực hiện nghiêm túc kỷ cương, nền nếp, dân chủ trường học; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; thực hiện tốt vệ sinh trường học, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho HS trong nhà trường. Tăng cường an toàn trường học.
       Chủ động, linh hoạt thực hiện kế hoạch năm học; đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học để khắc phục, ứng phó với tác động của thiên tai, dịch bệnh trong toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trườngBan giám hiệu nhà trường tích cực tham mưu với các cấp có thẩm quyền chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục năm học 2023-2024Chú trọng công tác quản lý, quản trị trường học; khai thác sử dụng sách giáo khoa, nguồn học liệu, thiết bị dạy học hiệu quả; tăng cường đổi mới PPDH, vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất HS.
       Rèn cho học sinh ý thức, kĩ năng cơ bản, học sinh phải có ý thức và hành động tự giác giữ gìn môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn ngay từ ngày đầu tiên bước chân đến trường và thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi.
       Duy trì phong trào văn hóa văn nghệ và nề nếp của học sinh, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh , tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Một số hoạt động của nhà trường:

MUA DV TD